Smart City Asia 2024 triển lãm công nghệ phát triển đô thị thông minh

Chi tiết - Smart City Asia 2024 triển lãm công nghệ phát triển đô thị thông minh

:

:23-04-24, 5:27 chiều

Smart City Asia 2024 triển lãm công nghệ phát triển đô thị thông minh

Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2024) quy tụ các công nghệ và giải pháp ứng dụng trong phát triển đô thị thông minh nhất là các giải pháp nâng cao chất lượng không gian sống, giáo dục 4.0.

Smart City Asia 2024 là một trong những sự kiện uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về đô thị thông minh. Với sự tham gia của nhiều đơn vị trong nước và quốc tế, sự kiện hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công – tư trong triển khai dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh thu hút đông đảo khách tham quan trong ngày đầu tiên

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm mang đến nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến, nổi bật là các công nghệ smart edu giáo dục thông minh.

Ông Đào Ngọc Hoàng Giang – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Thiết bị Sao Mai chia sẻ: “Chúng tôi mang đến những mô hình lớp học thông minh, thư viện thông minh. Đây là xu hướng lớp học trong hiện tại và tương lai. Mô hình này giúp tổ chức lớp học một cách thông minh, hiệu quả, đa năng hơn… Hiện tại chúng tôi đang triển khai rất nhiều tại TPHCM cũng như các tỉnh thành theo thông tư 16 của Bộ Giáo dục trong việc phát triển văn hoá đọc, đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục”.

Mô hình phòng học thông minh mang đến nhiều tiện ích cho công tác giáo dục

Tham gia Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á – Smart City Asia 2024, nhiều gian hàng chú trọng giới thiệu giải pháp smarthome phục vụ xu hướng nhà thông minh đã và đang được người dân tiếp cận, sử dụng.

Là một trong những đơn vị mang đến giải pháp smarthome, ông Trần Viết Bình Phó Giám đốc Trung tâm kinh doanh và dịch vụ chiếu sáng công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông chia sẻ: “Đô thị thông minh là giải pháp giúp chúng ta có thể chủ động ứng phó trước những biến đổi bất định của xã hội hiện nay cả về vấn đề đô thị hóa và biến đổi khí hậu, việc dùng khoa học công nghệ thay đổi cách thức sinh hoạt của con người đã tạo nên 1 cuộc sống mới hiện đại hơn và chất lượng hơn. Theo đó, Rạng Đông bắt đầu vào con đường nghiên cứu, cải tiến, tích hợp các công nghệ mới, đã cho ra mắt hệ sinh thái sản phẩm LED 4.0 với giải pháp từ smart home – smartcity – smartfarm. Trên tinh thần make in Viet Nam – Rạng Đông chú trọng đầu tư các sản phẩm thông minh, công nghệ nhưng rất thân thiện, gần gũi với người dùng, giúp người dùng giải quyết các vấn đề nhỏ nhất trong việc sinh hoạt ở tổ ấm của mình từ các công tắc cảm ứng – chạm thông minh, đến sp đèn LED – ánh sáng thông minh giả lập tự nhiên mang đến không gian sống chất lượng toàn diện cho tổ ấm gia đình”.

Khách hàng tìm hiểu giải pháp chiếu sáng nhà thông minh

Cũng trong lĩnh vực smarthome với sản phẩm nổi bật “đèn chiếu sáng ngữ cảnh”, ông Nguyễn Văn Quyết –  Giám đốc đại diện khu vực miền Nam Công ty cổ phần LuMi Việt Nam cho biết: “Thị trường smarthome hiện nay đang bắt đầu phổ biến, và được ứng dụng cho tất cả thiết bị điện trong nhà không chỉ đèn, các thiết bị đơn giản mà là sự kết hợp giữa đèn với rèm, kết hợp hệ thống skylight trên trần nhà và toàn bộ hệ thống ánh sáng sẽ được điều khiển theo ngữ cảnh thay vì chiếu sáng toàn bộ. Chúng tôi mong muốn có được sự hỗ trợ từ các Đoàn thể, Ban ngành để thị trường smarthome năm 2024 và những năm tới phát triển hơn. Ngoài ra, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có cái nhìn tốt hơn về thị trường smarthome.

Các giải pháp chiếu sáng smarthome được nhiều ngươi quan tâm tìm hiểu

Ngoài ra, Diễn đàn và triển lãm quy tụ 800 gian hàng trưng bày, hơn 500 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia với nhiều chủ đề, công nghệ và giải pháp ứng dụng khác trong đô thị thông minh như CCTV, AIoT, công nghệ chất bán dẫn, tài chính – thanh toán thông minh, chiếu sáng thông minh, năng lượng xanh, công nghệ xanh trong sản xuất thông minh, Robot…

Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á được Bộ Thông tin & Truyền thông bảo trợ, Công ty Exporum Việt Nam phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hội Truyền Thông số Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số đồng tổ chức.

Được biết, Diễn đàn năm nay chào đón hơn 16.000 khách tham quan, bao gồm lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các Bộ, Ban ngành Trung ương; lãnh đạo các thành phố lớn tại Việt Nam và khu vực; các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu của Việt Nam cũng như nhà đầu tư, chủ dự án trong nước và quốc tế…

Source: anhsangvacuocsong.vn

Attachments
Back to list