Triển lãm Smart City Asia 2024 tập trung vào công nghệ số và xanh

Chi tiết - Triển lãm Smart City Asia 2024 tập trung vào công nghệ số và xanh

:

:25-04-24, 8:54 sáng

Triển lãm Smart City Asia 2024 tập trung vào công nghệ số và xanh

Diễn đàn và triển lãm quốc tế Thành phố thông minh Châu Á lần thứ 3 đã diễn ra thành công trong 3 ngày tại TP.HCM. Triển lãm năm nay tập trung vào chủ đề công nghệ số và công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh.

Thành phố thông minh là xu hướng phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đi tiên phong trong xu hướng đó. Triển lãm lần này nhằm tạo tiền đề thúc đẩy hợp tác công tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh.

Smart City Asia 2024 thu hút hơn 700 gian hàng của hơn 500 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia với nhiều chủ đề chính như: Giải pháp công nghệ và ứng dụng trong thành phố thông minh (nhà ở thông minh, CCTV, AIoT, công nghệ bán dẫn, tài chính – thanh toán thông minh, tòa nhà thông minh, chiếu sáng, năng lượng xanh, công nghệ xanh trong sản xuất thông minh, robot…).

Ngoài ra, triển lãm còn mang đến những diễn đàn với các chủ đề chính như: Chiến lược đô thị thông minh với định hướng phát triển xanh, bền vững; giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh; Ứng dụng AIoT trong thành phố thông minh theo định hướng phát triển xanh.

Tại Smart City Asia 2024, các hoạt động xúc tiến thương mại và gặp gỡ được tiến hành trực tuyến, song song với việc gặp gỡ lãnh đạo thành phố và tham quan các khu đô thị thông minh mới của thành phố.

Triển lãm tạo cơ hội để các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những định hướng, chiến lược, giải pháp, công cụ quản lý thiết thực trong phát triển đô thị thông minh. Các doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng nhau giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các sản phẩm công nghệ của nhau.

Triển lãm Thành phố thông minh Châu Á 2024 đã thu hút hơn 16.000 lượt khách tham quan trong 3 ngày (17-19/4). Ông Shin Hyundae, Chủ tịch Hiệp hội MICE Hàn Quốc kiêm Giám đốc điều hành của Exporum INC, đơn vị tổ chức triển lãm Thành phố thông minh Châu Á 2024, cho biết: “Thông qua triển lãm thương mại này, chúng tôi mong muốn giới thiệu các công nghệ mới nổi đang thay đổi cách chúng ta tương tác với đô thị như thế nào. môi trường. Chúng tôi sẽ lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia, những người sẽ chia sẻ hiểu biết sâu sắc và kiến thức chuyên môn của họ về những tiến bộ mới nhất, đồng thời khám phá cách những công nghệ này có thể thúc đẩy tăng trưởng, hiệu quả và tính bền vững.”

Song song với Smart City Asia 2024, Triển lãm quốc tế về công nghệ & thiết bị chiếu sáng LED/OLED và bảng quảng cáo kỹ thuật số (Ledtec Asia 2024) cũng diễn ra tại cùng địa điểm và thời gian.

Ledtec Asia 2024 quy tụ hơn 400 gian hàng đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị chiếu sáng LED/OLED. Các doanh nghiệp đã giới thiệu những công nghệ mới nhất như màn hình quảng cáo kỹ thuật số, giải pháp màn hình, thiết bị thông minh, chip điện tử phục vụ chiếu sáng thông minh và tiết kiệm năng lượng.

Tại Ledtec Asia 2024, các thiết bị liên quan đến IoT ứng dụng trong sản xuất thiết bị chiếu sáng cũng như các thiết bị & giải pháp trong chiếu sáng công cộng thông minh cũng được trưng bày.

Source: Vietnam Economic news

Attachments
Back to list