Khai mạc Triển lãm Đô thị thông minh châu Á năm 2024

Chi tiết - Khai mạc Triển lãm Đô thị thông minh châu Á năm 2024

:

:23-04-24, 4:02 chiều

Khai mạc Triển lãm Đô thị thông minh châu Á năm 2024

(HCM CityWeb) – Sáng 17/4, Diễn đàn và Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á năm 2024 (Smart City Asia 2024) đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc  Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh châu Á

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới. Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Việc tổ chức Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á – Smart City Asia hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công – tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Đại biểu xem các giải pháp công nghệ hỗ trợ phát triển đô thị thông minh

Sự kiện thu hút 800 gian hàng trưng bày của hơn 500 doanh nghiệp đến từ những quốc gia đứng đầu về lĩnh vực công nghệ thông minh như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức,… với nhiều chủ đề chính như: Công nghệ và giải pháp ứng dụng trong đô thị thông minh (nhà ở thông minh, CCTV, AIoT, công nghệ chất bán dẫn, tài chính – thanh toán thông minh, tòa nhà thông minh, chiếu sáng thông minh, năng lượng xanh…).

Đồng hành cùng chương trình là các doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu trong nước như: Viettel, VNPT, Mobifone, FPT… Bên cạnh đó là sự tham gia tích cực của các cụm gian hàng các quốc gia Hàn Quốc, Ấn Độ, Phần Lan, Trung Quốc, Nga,…

Diễn đàn và triển lãm dự kiến chào đón hơn 16.000 khách tham quan, bao gồm lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các Bộ, Ban ngành Trung ương; lãnh đạo các thành phố lớn tại Việt Nam và khu vực; các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu của Việt Nam cũng như các nhà đầu tư, chủ dự án trong nước và quốc tế…

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức phát biểu tại lễ khai mạc

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, Diễn đàn và triển lãm là cơ hội để các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh.

Ông Dương Anh Đức kỳ vọng, sự kiện sẽ góp phần đưa ra những giải pháp xây dựng, phát triển đô thị thông minh cho TPHCM và các địa bàn trên cả nước, giúp giải quyết các vấn đề về quản lý giao thông, đô thị, an ninh trật tự,…

Tại triển lãm sẽ diễn ra diễn đàn với các chuyên đề chính như: Chiến lược đô thị thông minh với định hướng phát triển xanh và bền vững; các giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh; các ứng dụng AIoT trong đô thị thông minh theo định hướng phát triển xanh.

Cùng với đó, các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương (business matching) sẽ được tiến hành song song giữa các hình thức trực tuyến và gặp gỡ lãnh đạo các thành phố, tham quan các khu đô thị thông minh kiểu mới của thành phố.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long cho rằng, chương trình SmartCity Asia 2024 là sự kiện có uy tín trong khu vực về phát triển đô thị, thành phố thông minh. Đây là cơ hội rất lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh bền vững. Chương trình cũng mở ra cơ hội hợp tác giữa các địa phương trong nước của Việt Nam với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế về phát triển đô thị, thành phố thông minh.

Song song với Smart City Asia 2024, Triển lãm quốc tế công nghệ và thiết bị chiếu sáng LED/OLED – Bảng quảng cáo kỹ thuật số Ledtec Asia 2024 cũng diễn ra cùng địa điểm và thời gian.

Ledtec Asia 2024 có sự tham gia của hơn 400 gian hàng từ các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị chiếu sáng LED/OLED.

Các chuỗi triển lãm trên sẽ diễn ra trong 3 ngày, đến hết ngày 19/4.

Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á được Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ; Công ty Exporum Việt Nam phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hội Truyền Thông số Việt Nam, Hội Tin học TPHCM, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số đồng tổ chức.

Minh Dung

Source: hochiminhcity.gov.vn

Attachments
Back to list