Hơn 800 gian hàng trưng bày tại triển lãm Smart City Asia 2024

Chi tiết - Hơn 800 gian hàng trưng bày tại triển lãm Smart City Asia 2024

:

:25-04-24, 1:58 chiều

Hơn 800 gian hàng trưng bày tại triển lãm Smart City Asia 2024

Ngày 17/04/2024 diễn đàn và triển lãm Smart City Asia 2024, Triển lãm Ledtec Asia 2024 do Công ty Exporum Việt Nam phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Hội Tin học TP Hồ Chí Minh, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số đồng tổ chức, đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những sự kiện uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về thành phố thông minh. Với sự tham gia của nhiều đơn vị trong nước và quốc tế, sự kiện hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của thành phố hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Khai mạc diễn đàn và triển lãm thành phố thông minh châu Á – Smart City Asia tại TP Hồ Chí Minh Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh và các đại biểu tại lễ khai mạc.

Triển lãm có hơn 500 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia tham gia, 800 gian hàng trưng bày với với nhiều chủ đề: Công nghệ và giải pháp ứng dụng trong thành phố thông minh (Nhà ở thông minh, công nghệ chất bán dẫn, tài chính – thanh toán thông minh, tòa nhà thông minh, chiếu sáng thông minh, năng lượng xanh, công nghệ xanh trong sản xuất thông minh, robot…)

Đồng hành cùng chương trình là các doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu trong nước như: Viettel, VNPT, Mobifone, FPT… Bên cạnh đó là sự tham gia tích cực của các cụm gian hàng một số quốc gia như: Hàn Quốc, Ấn Độ, Phần Lan, Trung Quốc, Nga,… Triển lãm còn mang đến các diễn đàn với chuyên đề chính như: Chiến lược thành phố thông minh với định hướng phát triển xanh và bền vững; giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh; ứng dụng AIoT trong thành phố thông minh theo định hướng phát triển xanh.

 

Khách hàng tham quan các gian hàng tại triển lãm

Khai mạc diễn đàn và triển lãm thành phố thông minh châu Á – Smart City Asia tại TP Hồ Chí Minh Lãnh đạo các địa phương và khách tham quan gian hàng công nghệ phục vụ xây dựng thành phố thông minh.

Triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của thành phố hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số. Chính vì vậy, tại triển lãm sẽ diễn ra diễn đàn với các chuyên đề chính như: Chiến lược thành phố thông minh với định hướng phát triển xanh và bền vững; các giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh; các ứng dụng AIoT trong thành phố thông minh theo định hướng phát triển xanh.

Triển lãm chính là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển thành phố thông minh. Đây cũng chính là cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Trong khuôn khổ diễn đàn và triển lãm Smart City Asia 2024 còn diễn ra đồng hành Triển lãm Ledtec Asia 2024 với sự tham gia của hơn 400 gian hàng là các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị chiếu sáng Led/Oled. Các doanh nghiệp giới thiệu những công nghệ mới nhất, các hạng mục màn hình quảng cáo kỹ thuật số, giải pháp màn hình, các thiết bị thông minh, các hạng mục chip điện tử dành cho chiếu sáng thông minh và tiết kiệm điện năng, các giải pháp trong chiếu sáng thông minh công cộng….

Nổi bật là Công ty Sao Mai- 23 năm kinh nghiệm trong ngành mô hình phòng học thông minh chuyên mảng thông minh cho ngành Giáo Dục.
Ông Đào Ngọc Hoàng Giang Tổng giám đốc Sao Mai Education Group chia sẻ tại triển lãm
Gian hàng Sao Mai tại triển lãm thành phố thông minh châu Á – Smart City Asia

Gần 200 phòng học thông minh được bán ra trên toàn Quốc. Các dự án nâng cao năng lực sư phạm chúng tôi triển khai rất nhiều các trường sư phạm phục vụ cho việc đào tạo các đội ngũ giảng viên, đối với cải cách giáo dục các mô hình Sao Mai triển khai các trường Đại học chuyên cả nước. Ví dụ như các bạn tìm thấy phòng học thông minh của Sao Mai ở trường chuyên Lê Hồng Phong, thư viện Thông Minh trường chuyên Trần Đại Nghĩa các giải pháp được các hệ thống Vietschool như: Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Sư phạm Đà Nẵng- Đại học Ngoại ngữ Thái Nguyên với mô hình này chúng tôi đang triển khai và được đánh giá rất cao. Ông Đào Ngọc Hoàng Giang Tổng giám đốc Sao Mai Education Group chia sẻ:

Bên lề triển lãm sẽ diễn ra nhiều hội thảo chuyên ngành và các hoạt động  xúc tiến thương mại kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Triển lãm thành phố thông minh châu Á – Smart City Asia 2024 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức. Smart City Asia 2024 dự kiến sẽ chào đón 16.000 khách tham quan trong 3 ngày diễn ra.

Source: doanhnhanthitruong.vn

Attachments
Back to list