Dự án Đô thị thông minh thúc đẩy phát triển xanh và bền vững

Chi tiết - Dự án Đô thị thông minh thúc đẩy phát triển xanh và bền vững

:

:25-04-24, 10:17 sáng

Dự án Đô thị thông minh thúc đẩy phát triển xanh và bền vững

ASIA hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công – tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội, nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Dự án Đô thị thông minh thúc đẩy phát triển xanh và bền vững - 1
Các lãnh đạo, đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Diễn đàn và triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á 2024.
Dự án Đô thị thông minh thúc đẩy phát triển xanh và bền vững - 2
Trong khuôn khổ lễ khai mạc, đoàn đã đi tham quan các gian hàng và Không gian triển lãm đô thị thông minh TP.HCM.
Dự án Đô thị thông minh thúc đẩy phát triển xanh và bền vững - 3
Trong ngày đầu mở cửa, Diễn đàn và triển lãm đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu.

Diễn đàn và triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á chính thức khai mạc vào hôm nay 17/4 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC Q.7.

Sự kiện được Bộ Thông tin – Truyền thông bảo trợ, Công ty Exporum Việt Nam phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hội Truyền Thông số Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số đồng tổ chức.

Dự án Đô thị thông minh thúc đẩy phát triển xanh và bền vững - 4
Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại diễn đàn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhận định, Diễn đàn và triển lãm là cơ hội để các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển Đô thị thông minh.

Dự án Đô thị thông minh thúc đẩy phát triển xanh và bền vững - 5
Sự kiện diễn ra trong 3 ngày (17 đến 19/4) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, Q.7.

Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh Châu Á – Smart City Asia 2024 quy tụ 800 gian hàng trưng bày, hơn 500 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia với nhiều chủ đề chính như các công nghệ và giải pháp ứng dụng trong Đô thị thông minh như:

Nhà ở thông minh, CCTV, AIoT, công nghệ chất bán dẫn, tài chính – thanh toán thông minh, tòa nhà thông minh, chiếu sáng thông minh, năng Lượng xanh, công nghệ xanh trong sản xuất thông minh, Robot…

Dự án Đô thị thông minh thúc đẩy phát triển xanh và bền vững - 6
Diễn đàn công nghệ số và công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hội thảo, diễn đàn với các chủ đề: Chiến lược Đô thị thông minh với định hướng phát triển xanh và bền vững; Giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh; Ứng dụng AIoT trong Đô thị thông minh theo định hướng phát triển xanh.

Song song đó là các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương (business matching) với hình thức trực tuyến và trực tiếp. Ngoài ra tại đây còn diễn ra Triển lãm quốc tế công nghệ và thiết bị chiếu sáng LED/OLED & bảng quảng cáo KTS LEDTEC ASIA 2024.

Dự án Đô thị thông minh thúc đẩy phát triển xanh và bền vững - 7
Chúng tôi đã triển khai sử dụng năng lượng tái tạo với việc sử dụng năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện vận hành các văn phòng và nhà máy… góp phần giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ thiên nhiên và môi trường, ông Ánh nhấn mạnh.

Chia sẽ tại Diễn đàn, ông Phan Ngọc Ánh, Giám đốc của Alena Energy cho biết, tham dự Triển lãm lần này, chúng tôi muốn giới thiệu các giải pháp tín chỉ năng lượng sạch, cung cấp các giải pháp sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm năng lượng nhằm tạo ra giá trị xanh, thúc đẩy phát triển bền vững.

Đồng thời cung cấp những giải pháp công nghệ cho đô thị thông minh TP.HCM, các công nghệ tiết kiệm năng lượng và thực hiện các biện pháp để giảm thiểu phát thải khí nhà kính cũng như sử dụng nước một cách hiệu quả và thực hiện các biện pháp để bảo vệ tài nguyên nước.

Dự án Đô thị thông minh thúc đẩy phát triển xanh và bền vững - 8
Sáng cùng ngày, tại Triển lãm đã diễn ra Diễn đàn Chiến lược thành phố thông minh Việt Nam với định hướng phát triển xanh.
Dự án Đô thị thông minh thúc đẩy phát triển xanh và bền vững - 9
Với sự tham dự của các chuyên gia, diễn giả đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và các đối tác tham dự.
Dự án Đô thị thông minh thúc đẩy phát triển xanh và bền vững - 10
Diễn đàn góp phần đưa ra những giải pháp xây dựng, phát triển Đô thị thông minh cho TP.HCM và các địa bàn trên cả nước, Thứ trưởng Bộ TT&TT kỳ vọng.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhìn nhận, phát triển Đô thị thông minh là xu hướng tất yếu và đã có chủ trương, chính sách quyết tâm từ cấp cao nhất. Việc chúng ta cần làm đó là triển khai cho thiết thực, hiệu quả trong dài hạn để đạt được mục tiêu phát triển bền vững.

Triển lãm cũng là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển Đô thị thông minh bền vững, Thứ trưởng khẳng định.

Source: tcdulichtphcm.vn

Attachments
Back to list